Heim » Grein » Persónuleika og snið: Amy DeLouise

Persónuleika og snið: Amy DeLouise


AlertMe

Amy DeLouise (heimild: Joseph DiBlasi)

2019 NAB Sýna Prófílar í New York eru röð viðtala við áberandi sérfræðinga í útvarpsgeiranum sem munu taka þátt í þessu ári NAB Sýna New York (Okt. 16-17).

____________________________________________________________________________________________________

Amy DeLouise er mjög virtur og eftirsóttur ræðumaður, rithöfundur, sögumaður og skapandi leikstjóri. Ég fékk nýlega tækifæri til að taka viðtal við hana og tala um heillandi og margþættan feril hennar, allt frá byrjun. „Fyrsta aðalhlutverkið mitt í kvikmyndinni var hjá litlu útvarpsframleiðslufyrirtækinu í Washington, DC. Við vorum að framleiða sjónvarpsspilun í eina klukkustund og ég var að skrá myndir af b-rúllu og halda utan um allar breytingar á útgáfunni. Við áttum eina lokamynd til að skjóta með fræga gestgjafa á myndavélinni, en það þurfti að endurskrifa og allir voru í læti. Handritshöfundurinn var með lungnabólgu. Allir horfðu á mig og sögðu 'varstu ekki enskur risamóti á Yale? Þú skrifar það. ' Svo það var hvernig ég fékk fyrsta skrifið mitt á skjánum. Fljótlega byrjaði ég sjálfstætt sem handritshöfundur, en ég tók fullt af framleiðslustörfum til að greiða reikningana, meðal annars í staðardeildum nokkurra helstu kvikmynda og auglýsinga. Ég lærði af nokkrum ótrúlegum kostum við þessi störf - fólk sem þekkti alla flutninga og tækjabúnað sem þarf til að draga af sér sérstakt útlit eða skot. Ætli lærdómurinn af þessum tónleikum hafi verið sá að þú þarft að vera tilbúinn að grípa tækifærin þegar þeir bjóða sig fram og leggja alltaf hart að sér til að láta töfra gerast á skjánum. Þegar þú ert að vinna 14 tíma tíma hjálpar það virkilega að fæða fólk. “

DeLouise er talinn einn fremsti sérfræðingur kvikmyndageirans um skjalasöfn og sögulegar bakgrunnsrannsóknir. Ég spurði hana hvernig hún hefði áhuga á þessum þætti kvikmyndagerð. „Ég var aldrei sérstaklega góður sagnfræðinemi,“ útskýrði hún, „en þá fór ég á listasögunámskeið og varð ástfanginn. Það voru myndir! Svo það var í raun hvernig ég uppgötvaði að ég var sjónrænn. Fljótur áfram til eitt af mínum fyrstu störfum sem framleiðsluaðstoðarmaður á Hollywood kvikmynd, þar sem rannsakaður er langur listi yfir að því er virðist ólíkar senur - ping-pong mót í Kína, stríðs mótmæli gegn Víetnam í Washington DC, gerð hlaupaskóna sem gerð eru í 1970. Sú litla kvikmynd reyndist vera Óskarsverðlaunamyndin Forrest Gump. Að sjá rannsóknir mínar - og auðvitað margra annarra - koma til lífsins á skjánum var töfrandi reynsla og tímamót á ferli mínum. “

Það var á þessu tímabili ferilsins sem DeLouise hafði meiri áhuga á að gera sínar eigin sjálfstæðu kvikmyndir. „Ég var að vinna í staðardeildinni við kvikmynd Oliver Stone JFK. Þeir vantaði lykilmynd af Kennedy forseta vegna bakgrunns senunnar. Frá störfum mínum við ýmis skjölverkefni vissi ég rétt hvar ég ætti að finna það og gera afrit í Þjóðskjalasafninu. Oliver réð mig síðan til starfa sem rannsóknaraðstoðarmaður í myndlistardeild næstu kvikmyndar hans, Nixon. Framleiðsluhönnuðurinn Victor Kempster var smáskífur fyrir smáatriði og ég lærði svo margt af honum. En á meðan unnið er að því og nokkrum öðrum stórum Hollywood kvikmyndir, ég áttaði mig á því að sögurnar „raunverulegt fólk“ sem við vorum að afhjúpa voru þær sem ég hafði reyndar mest gaman af. Nauðsynleg saga boga er sú sama. En sem leikstjóri í dómsstíl finn ég að sögur af raunverulegu fólki geta verið eins sannfærandi og skáldskapur. “

Ég nefndi við DeLouise að mér, sem ævilangt sjónvarpsfíkli, sé mun algengara nú á dögum að sjá konur sem álitnar eru rithöfundar og leikstjórar í þáttum af vinsælum sjónvarpsþáttum, sem er hressandi í atvinnugrein sem hefur verið karlkynsráðandi í áratugi, og bað hana að tjá sig um þessa þróun. „Margir af framleiðendum og leikstjórainneignum sem þú sérð eru kvenleikarar sem geta loksins fjármagnað og búið til sögurnar sem þær vilja birtast í. Til dæmis Kirsten Dunst í nýju og stórkostlegu sýningunni sinni Hvernig á að gerast guð í Mið-Flórída fyrir Showtime, eða Nicole Kidman og Reese Witherspoon taka höndum saman um að skapa Big Little Lies fyrir HBO. En fyrir hverja konu sem er í vexti og er fær um að banka þessa tegund verkefna eru þúsundir í viðbót með frábærum kvikmyndum og hugmyndum sem þær eru að reyna að gera á fjárlagafrumvarpi. Þrátt fyrir mikilvægar aðgerðir eins og Deila skjánum á Sundance og Meryl Streep's Writer Lab, eru enn of fáar konur sem búa til sögur sem fá fjármagn. Og ekki koma mér af stað þegar kemur að konum á bakvið myndavélina sem DP, í hljóðdeild, gaffers, grip, DIT, verkfræðinga og tónskáld. Þessar tölur eru í eins stafa prósentutölu. Þú getur fengið allar upplýsingar frá miðstöð San Diego fyrir rannsókn á konum í sjónvarpi og kvikmyndum. Svo já, við eigum langt í land. Góðu fréttirnar eru þær að nýjar hagkvæmar myndavélar og NLE gera það mögulegt fyrir alla sem vilja segja sögu að grípa í gírinn og fara að gera það. “

Talandi um konur í kvikmyndagerð iðnaður leiddi rökrétt til eigin GalsNGear áætlunar DeLouise. „Ég bjó til #GALSNGEAR sem pop-up viðburður til að tryggja að konur fengu betri fulltrúa sem ræðumenn á fagráðstefnum og viðburði í greininni. Þetta eru nokkur mikilvægustu net- og þjálfunartækifæri atvinnugreinarinnar og fólk af hverri kyngrein þarf að finna velkominn og hluti af henni. Ég hélt áfram að sjá allsherjar spjöld eða finna sjálfa mig eina konuna í pallborðinu, og samt þekki ég svo margar konur sem eru sérfræðingar á framleiðslu sviðum þeirra. Svo ég náði til allra sem ég þekkti og bað þá um að ná til tengiliða sinna, og við höfum nú net kvenkyns leikstjóra, ritstjóra, þingmanna, aðstöðustjóra, hljóðverkfræðinga, hljóðblöndunartæki, tæknibrellur listamenn, nefndu það, sem stendur til boða að tala og deila þekkingu sinni. Við lögðum af stað fyrir fimm árum kl NAB Sýna og það heppnaðist mjög vel. Við hýsum spjöld, netviðburði og kynningar á búnaði og höfum fengið stuðning frá helstu fyrirtækjum í iðnaði eins og Blackmagic Design, Adobe, Broadcast Beat, Fox Fury Lighting, Digital Anarchy og Dell svo eitthvað sé nefnt. Við höfum einnig fengið gríðarlegan stuðning frá samstarfsaðilum okkar hjá Women in Film & Video DC, sem er minn heimskafli. Markmið okkar er að tryggja að allir sem eru með fagráðstefnu eða viðburð hafi fullt af konum sem mæta og nóg af fremstu konum í iðnaði í afrekum sem tala mjög vel. “

DeLouise flytur tvær kynningar, „Að byggja upp sjálfstætt fyrirtæki þitt á næsta stig“ og „Að skrifa fyrir vídeó,“ á þessu ári NAB Sýna Nýja Jórvík. „Ég hef verið ræðumaður hjá Post | Production World kl NAB Sýna fyrir, ó, líklega áratug núna. NAB Sýna er frumsýndur atburður í iðnaði og ég myndi ekki sakna hans. Það er ekki bara tækifæri til að tengjast neti. Það er frábært tækifæri til að læra á öllum sviðum atvinnugreinarinnar. Ég tala við kl NAB Sýna New York í október og ég hlakka til að komast að einhverjum nýjum tækjum og verkferlum sem hafa komið fram jafnvel síðan NAB Sýna síðastliðið vor. Ég mun einnig hýsa einn af okkar #GALSNGEAR spjöldum þar.

„Sem einhver sem hefur átt þrjú af mínum eigin fjölmiðlafyrirtækjum veit ég að það er ekki auðvelt að reka eigið fyrirtæki. Ég ætla að deila þekkingu minni á þremur lykilsviðum: að byggja upp vörumerkið þitt, stjórna peningunum þínum og ímynda þér framtíð þína á ný. Þetta eru þrjú svið þar sem önnum kafnir þurfa oft stuðning vegna þess að þeir eru of uppteknir við að vinna fyrir viðskiptavini sína. Svo það verður tækifæri til að taka sér tíma. Hvort sem þú hefur verið í viðskiptum í allmörg ár og finnst þú vera fastur í að reyna að komast á næsta stig, eða þú ert bara að hefja sjálfstætt fyrirtæki, þá mun verkstæði mitt bjóða upp á raunverulegar afhendingar sem þú getur notað í fyrirtæki þínu. “

Viðtalinu lauk við DeLouise og sagði mér frá áætlunum sínum fyrir framtíðina. „Ég er spenntur fyrir því að þróa uppljóstrandi sögu sem er hannaður fyrir söfn og auk farandsýningar. Það verkefni giftist ást minni á geymslufjölmiðlum með ástríðu minni fyrir góðri söguskoðun. Ég var líka nýbúinn að skrifa nýja bók fyrir Focal Press, Hljóð og saga í kvikmyndum og myndböndum sem ekki eru skáldskapur, með vini mínum og hljóðblandara Cheryl Ottenritter. Það er nú þegar í forsölu og mun liggja út í næsta mánuði. Undanfarna viku skaut ég nýju LinkedIn Learning námskeiði um „Að reka framleiðslufyrirtækið þitt“ sem verður brátt út. Og ég er spennt fyrir framleiðslu sem ég er að vinna með fjölþjóðlegum fyrirtækjamiðstöðvum að koma nýrri vöru í framkvæmd. Svo haustið hefur byrjað í háum gír og það er bara hvernig mér líkar það! “


AlertMe
Doug Krentzlin