Heim » Grein » Persónuleika og snið: Jem Schofield

Persónuleika og snið: Jem Schofield


AlertMe

Jem Schofield (heimild: Jessica Workman-Schofield)

2019 NAB Sýna Prófílar í New York eru röð viðtala við áberandi sérfræðinga í útvarpsgeiranum sem munu taka þátt í þessu ári NAB Sýna New York (Okt. 16-17).

________________________________________________________________

Kvikmyndagerðarmaður og Small-to-No-Crew vídeó sérfræðingur Jem Schofield, efnið í nýjasta viðtalinu mínu, er maður sem klæðist mörgum hatta. „Ég er framleiðandi, DP, kennari og stofnandi C47, framleiðslufyrirtækis í fullri þjónustu sem einbeitir sér að myndbandsframleiðslu, kvikmyndagerð, ráðgjöf og menntun, “sagði hann mér. „Ég er einnig ráðgjafi fyrir búnaðarhönnun fyrir marga framleiðendur í kvikmynda og sjónvarpsiðnaði.

„Ég byrjaði þessa ferð sem barn. Faðir minn er atvinnuljósmyndari og ég ólst upp í íbúð sem var með lítið eldhús sem breyttist í myrkraherbergi á nóttunni. Fyrsta myndavélin mín var notuð Pentax K-1000. Þetta var frábær byrjun á menntun minni á þessu sviði. Í menntaskóla stundaði ég ljósmyndun og myndbandaframleiðslu, en það var ekki fyrr en ég byrjaði með mitt eigið fyrirtæki um miðjan 90 sem ég kom aftur til myndbandaframleiðslu.

„Á samhliða braut að hafa skapandi fyrirtæki, gerðist ég kennari eftir framleiðslu sem einbeitti mér að DVD höfundar, hreyfigrafík og að lokum klippingu. Það byrjaði á löngu sambandi við Apple og FMC sem framleiðir fræðsluefni fyrir NAB.

„Allt fór í plop í 2008. Þar sem ekkert gerðist daglega - nánast engin vinna kom inn byrjaði ég á C47 og byrjaði að framleiða daglega myndbönd á netinu sem tengjast myndbandsframleiðslu og kvikmyndagerð. Það efni leiddi að lokum til vinnu við að framleiða fræðsluefni fyrir fyrirtæki eins og Canon, Zeiss, AbelCine, og önnur fyrirtæki í greininni. Það var líka byltingin DSLR [Digital Single Lens Reflex], svo ég byrjaði að kenna námskeið og vinnustofur með áherslu á framleiðslu og flutti frá þjálfun eftir framleiðslu.

„Upprunalega verkefnið fyrir C47 var aðeins fræðandi, en sem einhver sem hefur verið í framleiðslu í yfir 20 ár sem framleiðandi, DP og kennari, sameinaði ég upphaflega framleiðslufyrirtækið mitt með C47 í eina heild þegar við fluttum til Kyrrahafs Norðurlands vestra fyrir nokkrum árum. “

Ég bað Scholfield að segja mér frá starfi sínu sem ráðgjafi fyrir búnaðarhönnun. „Það er í gangi hjá mismunandi fyrirtækjum í greininni,“ svaraði hann. „Ég reyni að hjálpa þeim að hanna betri vörur. Eitt sinn, fyrir nokkrum árum, stofnaði ég samband við FJ Westcott. Það leiddi til hönnunar og þróunar á tveimur vörum sem bera vörumerkið C47. Annað er C47 DP Kit og hitt er C47 Book Light Kit. Báðir ljósapakkar eru hannaðir fyrir framleiðslu lítilla til neinna áhafna og eru mát ljósabreytingar svo hægt er að nota þau á marga mismunandi vegu. Ég er stoltur af þeim og held áfram að vinna með Westcott og öðrum fyrirtækjum til að búa til betri tæki fyrir það sem við gerum. “

Þegar ég bað Schofield ítarlega um hvað hann fjallar um námskeiðin sín svaraði hann: „Það getur verið mjög sérstakt eða breitt eftir því hvaða efni er, en allt sem ég kenni beinist að tækni og iðn framleiðslu. Myndavél, lýsing, grip og hljóð. Ég einbeiti mér fyrst og fremst að Small-to-No-Crew, sem er líklega stærsti vaxandi hluti framleiðslunnar, sérstaklega með svo mikla framleiðslu innanlands þessa dagana. “

Næsta spurning mín var um hinar ýmsu tegundir myndavéla, ljósabúnaðar og hugbúnað sem Schofield notar í sínum tímum. „Sem DP og kennari nota ég svo mörg verkfæri sem ég gleymi stundum!“ Svaraði hann. „Eitt sem hefur breyst eru vinnustofurnar mínar þegar ég áttaði mig á því að þær væru að verða of gírmiðlar. Ég myndi reyna að hafa allt, líka eldhúsvaskinn, svo að fundarmenn gætu alltaf séð það nýjasta og besta. Ég áttaði mig á því að þetta var að taka frá menntunarhlið hlutanna hvað varðar hagnýta notkun, þannig að ég hef einfaldað hversu mikið Kit er í vinnustofunum, og ég er aðeins með það sem ég og aðrir nota daglega. -dagur grundvöllur. Þetta þýðir ekki að það sé ekki mikill búnaður á verkstæðunum. Þar is! Það er bara að það er markvissara, svo að við getum komist fljótt í skipulag, svo fólk geti komist meira út úr vinnustofunum.

„Ég skjóta persónulega með Canon C200, C300MKII, Sony FS7 II, Fujifilm X-T3, og einnig ALEXA Mini þegar í stærri verkefnum. Linsur eru byggðar á verkefnum. Canon og Zeiss fyrir meirihluta verkefna og einnig mikið af Fuji og Sigma gleri. Lýsing er líka alls staðar og er verkefnastýrð. WestCott er FlexCine línan, SkyPanels, Litepanels, Aputure, Fillex osfrv. Ég er að prófa ný ljós og ljósabreytingar allan tímann! Ég er líka gripinn dópisti svo þú munt sjá mikið af því efni á vinnustofunum mínum. “

Schofield mun halda tvö smærri til engra áhafnaverkstæði „Framleiðsla fyrirtækja og húsa“ og „Kvikmyndaljós“ á þessu október NAB Sýna New York „Það samband við FMC og NAB byrjaði snemma á 2000,“ útskýrði hann. „Ég hef kennt á sýningunni síðan. Það er mikilvægt fyrir mig að taka þátt í NAB þar sem það er samfélagslegur þáttur sem er mjög mikilvægur fyrir mig, og fyrir utan þá þjálfun á staðnum sem ég stunda fyrir stærri fyrirtæki, þá er það möguleiki minn að stunda lifandi þjálfun með fólki í kennslustofu eða vinnustofu . Ég er ekki viss um hvort það hjálpi vörumerkinu mínu, en ég elska að gera það. Þessi eins dags vinnustofa er ætluð atvinnumönnum sem vinna að eða vinna að leik sínum hvað varðar þekkingu og hagnýta notkun sem tengist bæði tæknilegum og handverkshliðum smáframleiðslu.

„Fyrsta smiðjan er allsherjar. Við byrjum á því að grafa í framleiðslu, framleiðslu og síðan skilning á nútíma stafrænum myndavélakerfum. Við förum síðan yfir í framleiðslu og hagnýta hlið hlutanna þar sem ég einbeiti mér að uppsetningum myndavéla, samsetningu, hljóði og auðvitað lýsingu! Önnur vinnustofan einbeitir sér að fullu að lýsingu í framleiðsluumhverfi smáa til engra áhafna. Markmiðið er að gera eins mikið og hagnýtt og mögulegt er innan þess tíma sem við höfum. Þetta er frábær staðsetning - BAZA Studio - sem ég hef kennt nokkrum sinnum. Við verðum virkilega að grafa í lýsingu á mismunandi vegu með þessum og alltaf með það að markmiði að láta ramma líta meira út í kvikmyndatöku. “

Ég vafði upp viðtalinu með því að spyrja Schofield hvað væri í sjónmáli fyrir hann í framtíðinni. „Sem freelancer feril veit maður aldrei hvað kemur næst - að minnsta kosti frá sjónarhóli viðskiptavinar,“ sagði hann. „Eftir 23 ár veit ég að það verða upp og niður, en ef ég vinn hörðum höndum og verð betri í því sem ég geri til að lifa - aldrei hætta að læra - mun ný vinna koma til. Ég held að það sé mikilvægt fyrir alla sem eru að horfa á þennan 'lífsstíl' að muna. Geðslagið er hitt stóra. Fólk vill vinna með fólki sem ekki gera líf þeirra ömurlegt.

„Hvað varðar menntahlið C47, þá hef ég það stór áætlanir! Næstu tólf mánuði mun framleiðslurýmið mitt vera byggt upp - að minnsta kosti fyrsta áfanga - svo ég geti búið til ítarlegra efni fyrir rásina mína. Aðal áherslan verður á myndbandsframleiðslu, en það verður líka til efni sem myndast í kringum ljósmyndun. Ég elska að hjálpa fólki að læra bæði tæknilega hliðina og iðnhliðina í þessum viðskiptum og vona að bæði í skólastofum og á netinu að ég geti gert það í mjög langan tíma! “

_____________________________________________________________________________________________________

Fyrir frekari upplýsingar um Jem og dvalarstað hans, heimsóttu www.theC47.com eða heimsækja YouTube rás hans kl www.youtube.com/thec47, þar sem hann birtir áframhaldandi fræðsluefni með áherslu á iðn myndbandsframleiðslu og kvikmyndagerð í tengslum við litlar sem engar framleiðslur áhafna.

Ítarleg námskeið hans „Kvikmyndaljós“ og „Háþróuð kvikmyndaljós“ eru aðgengileg á Lynda.com ásamt nýjasta námskeiði sínu, „Viðburðarvideo: Að framleiða fyrirtækjafundi og kynningar.“

Vefsíða: www.thec47.com

YouTube rás: www.youtube.com/thec47

Instagram: jemschofield

Twitter: @thec47

Facebook: www.facebook.com/thec47

LinkedIn: www.linkedin.com/in/jemschofield


AlertMe
Doug Krentzlin