Home » Fréttir » Alex Martinez ræðir um hlutverk sitt í Univision Noticias og framtíð hljóðblöndunar
DCIM100GOPRO

Alex Martinez ræðir um hlutverk sitt í Univision Noticias og framtíð hljóðblöndunar


AlertMe

Sp.: Segðu okkur aðeins frá því hver þú ert og hvað þú gerir.

A: Ég er hljóðrekandi fyrir Univision Noticias, fréttastofuna hjá Univision Network, þar sem ég hef haft þau forréttindi að starfa í u.þ.b. sjö ár. Ég fjalla aðallega um fréttir af beinni netkerfi okkar. Þetta felur í sér Grunnur Impacto, Noticiero Univision, Noticiero Univision en UniMás og Noticiero Univision Edicion Nocturna. Ég vinn einnig að stærri sérstökum fréttatilkynningum, svo sem ræðum Bandaríkjanna um ríki sambandsins, kosningaumfjöllun í Bandaríkjunum og Rómönsku Ameríku og heimsóknum Papal um allan heim, meðal margra annarra.

DCIM100GOPRO

Sp.: Hvernig komstu inn í útvarpsrekstrarviðskiptin? Hvað fékk þig til að átta þig á að þetta var starfsferillinn sem þú vildir fara?

A: Ég komst í útsendingu vegna elsku minnar á hljóði, skjótum tímasetningum okkar og efninu sem við fjöllum um. Ég elska að vinna undir pressu. Hvort sem um fréttaflutning um heim allan er að ræða eða forsetakosningar hér í ríkjunum, þá virðist lið mitt alltaf skína í þessum atburðarásum; og ég er ánægður með að vera hluti af því. Ég hafði líka gaman af því að senda út vegna þess að mig langaði að blanda fyrir stærri áhorfendur. Vaxtarmöguleikarnir á netkerfinu til að fara frá lifandi tónleikum í hljóðver og í beinni útsendingu er gríðarlegir, þú getur ekki orðið mikið stærri en netið sem sést af svo mörgum í Bandaríkjunum og hermir til svo margra annarra landa um allan heim.

En stefna mín í hljóð er frá gagnfræðaskóla, þegar ég var að vinna fyrir vinkonu mína sem var plötusnúður á útvarpsstöðinni á staðnum. Aftur á móti bjó ég til $ 50 fyrir nóttina, og passaði aðallega upp plötusnúða inn og út úr útliti og fékk að hanga með þeim meðan á atburðunum stóð. Þetta var fyrsta reynsla mín af því að sjá kraftinn sem hljóð hefur yfir tilfinningum hlustenda og hugsunarhátt þeirra. Ég var boginn. Mig langaði að læra hvernig uppskriftin var sett saman. Skömmu síðar hóf ég nám hjá staðbundnum klúbbseiganda sem næsta áratuginn kenndi mér merkisflæði, hvernig ætti að blanda saman og jafnvel „af hverju“ rafrásir hegða sér eins og það gerir. Blöndun lifandi hljómsveita styrkti ást mína fyrir hljóðblöndun og tæknilega hreysti sem þurfti til að gera það almennilega. Það var hálfa leið í gegnum þetta nám sem ég ákvað að fara formlega í annað háskólanám, að þessu sinni einbeitt á hljóð.

Sp.: Hvað leiddi þig til Univision?

Sv: Það var í raun og veru. Ég var að vinna fyrir AvidPro Tools Certification School sem námsráðgjafi og Univision hringdi einn daginn vegna þess að þeir vildu skoða vottun hljóðrekstraraðila sinna. Þeir þurftu hins vegar að leiðbeinandinn væri tvítyngdur. Símtalið kom til mín þar sem ég var eini ráðgjafinn á staðnum sem var tvítyngdur. Þeir buðu mér í vinnustofur sínar í tónleikaferð og ég varð ástfanginn af hröðum skrefum og mikilli orku í settinu. Þeir gerðu það svo að hafa verið að leita að nýjum hljóðrekanda og ég hoppaði við tækifærið.

Sp.: Hvernig hefurðu séð hljóðtækni og hvernig hljóð er tekið, blandað og afhent þróast á ferli þínum? Hvernig hefur þetta breytt forritun eða vinnubrögðum þínum?

A: Þegar ég byrjaði á hljóði notuðum við enn borði og spóla til spóla, svo ég held að það sé óhætt að segja að hljóðtæknin hafi þróast gríðarlega. Framvindan frá upptöku á hliðstæðan hátt til upptöku á stafræna og ólínulega klippingu hefur verið mesta breytingin sem ég hef séð. Allt er þegar í stað til að blanda saman og breyta. Við erum fær um að snúa uppteknum hluta, breyta honum og senda hann til skipstjóra innan sekúndna. Þetta hefur gert okkur kleift að uppfæra allar viðeigandi fréttir innan nokkurra mínútna og hafa þær tilbúnar fyrir næsta sendingu á næsta tímabelti.

Í afhendingarhliðinni er hugsanlegt að núverandi útsendingarstaðall sé ekki lengur nákvæmur. Stærsta breytingin sem ég hef fundið er að nú blandum við okkur meira fyrir áhorfendur á eftirspurn sem eru að stilla sig inn á mismunandi vettvang. Ég sjá fyrir mér að snið okkar breytist á næstu árum og aðlagast þessu sem norm. Svipað og með því hvernig tónlist flutti frá CD gæði til MP3 snið, svo, einnig, mun útsending þróast á sama hátt. Hljóðverkfræðingar verða að yfirstíga áskorun áhorfenda um að stilla frá uppsetningum heimabíósins í 5.1 og mono hleypa hátalara úr snjallsíma sem streymir í beinni útsendingu frá samfélagsmiðlum. Sjálfvirkni ákveðinna verkefna verður einnig tíðari.

Sp.: Hvað sérðu fyrir þér vera mestu breytingarnar á því hvernig forritum verður blandað á næstu fimm árum?

A: Stærsta breytingin er skjótur allt og gæði þess sem það er sent inn. Magn merkjamissis og samþjöppunar sem á sér stað þegar eitthvað streymir er að verða gríðarlegur þáttur á komandi árum. Allt fréttnæmt verður byggt á samfélagsmiðlum og hversu fljótt við getum komið á loft til að upplýsa áhorfendur okkar. Ég vona bara að við missum ekki listina af því að blanda þróuninni við samfélagsmiðla og sjálfvirkni. Þegar þú sjálfvirkir ákveðnar hljóðsamskiptareglur, þá missir þú þá snertingu sem gerir sýningar okkar svo glæsilegar og tilfinningaríkar. Ég get leitt áhorfendur okkar í gegnum tilfinningalegan hátt og lægð og umbreytingu sagnanna okkar á lofti og látið þær líða eins og þær hafi horft á eina samheldna sýningu - ekki bara fullt af handahófi sem sagðar voru saman. Þetta er aðeins náð með raunverulegri blöndun innan réttra breytileika.

Sp.: Hver er verkflæðið sem þú fylgist með?

A: Fyrir flestar sýningar sit ég með leikstjóranum og fer í gegnum samantektina sem hann bjó til með afganginum af framleiðslunni. Miðað við þarfir sýningarinnar fer ég síðan til fundar við gólfstjórann okkar og segi honum hvaða myndir og combos ég þarf og hvað sýningin þarfnast fyrir hvern og einn hluta. Allt er ráðist út frá því hversu mikla hreyfingu við höfum: hve marga gesti, kröfur um þýðingar o.s.frv. Þá vinn ég með tæknilegum framleiðslustjóra við að ræða lifandi gervitungl straumar. Á þeim tímapunkti plástrum við lifandi straumana í einni af Calrec leikjatölvunum okkar og hreinsum þær eftir þörfum svo þær séu útvarpsgæði og jafnar. Að síðustu stofnum við samskiptum við innra vinnustofu okkar og allar nauðsynlegar ytri heimildir og samanbrjóta samanbrjót. Þetta myndi einnig fela í sér hvaða blandan mínus sem þarf fyrir umrædda sýningu.

Sp.: Hvaða Calrec leikjatölvur notar þú? Eru einhverjir eiginleikar sem gera starf þitt auðveldara, hjálpa þér við að framleiða betri vöru, gagnast vinnuflæði þínu eða auka framleiðni þína?

A: Eins og er nota ég Calrec Artemis sem er sett upp sem 48-fader ramma, en ég byrjaði reyndar að blanda útvarpshljóði á Alpha. Univision setur Apollo nú út, en ég vil frekar elskaða Artemis mína og Summa hugga fyrir minni framleiðslu.

Auðvelt er að gera plástur og beina á Calrec Artemis. Stjórnborðið gerir mér kleift að gera allt innvortis og frá þægilegri blönduð stöðu minni. Það hefur fullkomlega útrýmt þörfinni á að fara í hvers kyns plástursflóa, meðan sveigjanleiki innri leiðar sparar mér mikinn tíma. Þegar nauðsyn krefur get ég fljótt leiðað allt sem leikstjórinn þarfnast og lagað sig að öllum breytingum án þess að hafa áhyggjur af því að ég fórni athygli minni fyrir blönduna.

Svo er það mikilvægasti hlutinn: hljóðið. Sem blöndunartæki gleymum við stundum hvernig hreint merki getur auðveldað verkefni okkar verulega. Hugga leikskólans er skýrasta hugga sem ég hef haft ánægju af að vinna í. Hávaðagólfið er svo lítið að það er ómerkilegt, þökk sé EQ og þjöppu. Það er enginn óæskilegur litur eða harmonikkur, það er ótrúlegt hversu hreint það hljómar. Það gerir þættunum kleift að sitja bara í blöndunni og blandast saman, í stað þess að berjast fyrir hljóðrýminu.

Sp.: Geturðu hugsað um tíma þegar Calrec leikjatölvurnar hjálpuðu til við að leysa öll vandamál sem þú stóð frammi fyrir við framleiðslu?

A: Það var tími í 2016 kosningum í Bandaríkjunum að við yrðum að nota mörg vinnustofur, sem þurftu mismunandi stjórnunarherbergi. Við urðum að sameina þau og vinna úr þremur vinnustofum samtímis með stöðugri þýðingu - frá spænsku yfir á ensku og ensku yfir á spænsku - yfir í loftið. Á einum tímapunkti tel ég að við höfum haft um það bil 12 þýðendur að fara samtímis. Auðvitað var þetta til viðbótar við hæfileika okkar í vinnustofu, gestum og lifandi straumum. Útsendingin var send í beinni útsendingu á tveimur netum okkar og var útfærð á samfélagsmiðlum. Vegna sveigjanleika Calrec leikjatölvunnar gat ég leiðað allt hljóð, blandað mínus og framleiðsla (með mismunandi viðmiðunarstigum) án þess að þurfa að treysta á önnur stjórnherbergi fyrir viðbótar I / O eða undirblöndun.


AlertMe