Heim » Grein » Persónuleika og snið: Eran Stern

Persónuleika og snið: Eran Stern


AlertMe

Eran Stern í vinnustofu sinni. (heimild: Natasha Newrock-Stern)

Broadcast Beat's “NAB Sýna New York Profiles “eru röð viðtala við áberandi sérfræðinga í framleiðsluiðnaðinum sem munu taka þátt í NAB Sýna New York (Okt. 16-17, 2019).

_____________________________________________________________________________________________________

Eran Stern, innfæddur Ísrael, sem ég nýlega hafði ánægju af að taka viðtöl við, er mikill eftirspurnarkennari, ræðumaður, tónlistarmaður og sérfræðingur í hreyfihönnun og kvikmyndagerð eftirvinnslu. En hér skal ég láta Stern kynna sig með eigin orðum. „Ég er hreyfihönnuður með meira en 25 ára reynslu. Undanfarinn áratug hef ég einbeitt mér að kennslu og höfundar kennslu. Hvatar mínir í lífinu eru listir og tónlist. Ég elska líka að horfa á fólk í lestinni. “

Áhugi Sterns á tónlist og listum hófst á unga aldri. „Ástarsagan mín með tónlist byrjaði þegar ég var 12 á hátindi Maxi-Singles 80 tímanna,“ útskýrði hann. „Plötusnúður þjónuðu sem gluggi fyrir nútímalist, sérstaklega þessi indie merki eins og Mute og ZTT skrár. Ég man að ég keypti plötur bara vegna þess að ég varð ástfanginn af plötulokinu. Uppi hjá Eric's [mynd hér að neðan] er eitt frábært dæmi.

The Uppi hjá Eric's plötu kápa.

„Ástin mín á bókum og kvikmyndum kom frá teikningu. Ég notaði til að mála og teikna frá mjög unga aldri - 5 ára - og teiknaði mörg teiknimyndasögur innblásnar aðallega af Marvel og DC Comics tímaritum sem og hryllingssögur eftir Stephen King. Þegar þessar sögur voru lagaðar að kvikmyndum horfði ég á þær nótt og dag. Til að ýta undir fíkn mína sneri ég mér að bókmenntum og þetta skapaði endalausa hringrás sem varir fram til þessa. “

Miðað við listræna hagsmuni hans kemur það á óvart að Stern hafði ekki aðalfræði í listum í fræðilegu námi. „Ég lærði fyrst viðskiptastjórnun vegna þess að ég hélt að ég yrði að öðlast einhverja alvarlega menntun sem hjálpar mér í 'raunverulegu' lífi, svo ég er með BA-próf ​​í þeirri deild. En svo áttaði ég mig á því að ég var að gera eitthvað sem mér líkaði ekki og gæti ekki verið meira sama um, svo eftir 10 ára starf sem sölustjóri fyrir Autodesk, Ég ákvað að endurmeta líf mitt og ákvað að fylgja hjarta mínu og læra hönnun. Sem sjálfmenntaður maður byrjaði ég á eigin vegum og nokkrum árum seinna bættist ég við Shenkar og lauk þar gráðu í grafískri hönnun. Svo dvaldi ég þar í 12 ára kennslu og stjórnun Hreyfingar grafíkdeildarinnar. “

Miðað við hringtorgið sem Stern nálgaðist listferil sinn, þá sýnir það að áhugi hans á kvikmyndagerð kom líka frá ólíkindum. „Sem hluti af þjónustu minni í hernum í Ísrael var það skylda mín að búa til æfingamyndband þar sem gerð var grein fyrir notkun ljósbúnaðar í geymi. Þar sem ég var að koma frá málningu og teikna bakgrunni notaði ég Macromedia Director - þetta var 1991 - og bjó til stutt teiknimynd. Það var mikil áskorun að prenta það aftur á myndband og við enduðum á því að taka upp tölvuskjáinn. En fyrirhöfnin var þess virði. Ég fékk stöðu mína og áttaði mig líka á því að ég hafði fundið svæðið mitt. Vonandi verð ég betri í því þegar líður á tímann. “

Að lokum ákvað Stern að stofna eigið fyrirtæki, SternFX. „Starfsemin hófst af tveimur meginástæðum. Í fyrsta lagi að lágmarka veðrun mína sem fyrirlesari. Ég áttaði mig snemma á því að ef ég héldi áfram á þessu gengi myndi orka mín fljótt slitna og ég leitaði að leið til að varðveita námskeiðin sem ég kenndi, sem leiddi mig til þeirrar fyrstu skilnings að ég ætti að skrá mig kennslu og spara þannig orku og gera það aðgengilegt fyrir sem flesta. Önnur ástæðan var aðeins persónulegri; Ég þurfti að afla aukatekna. Konan mín fékk krabbamein og gat ekki unnið lengur. Fjárhagsábyrgðin hvíldi eingöngu á mér og ég þurfti að finna leið til að koma með önnur laun á meðan ég var enn í því, án þess að fara að heiman. “

Næsta skref í faglegri þróun Sterns var að selja sig sem þjálfara og ráðgjafa varðandi sjónræn áhrif. „Ég beitti meginreglunni um að„ fá fót í dyrnar “, sem þýddi að ég bauð einfaldlega varningi mínum öllum sem ég þekkti, og með smá ísraelskri chutzpah hélt ég áfram að nöldra þar til ég fékk grænt ljós. Um leið og einhver gaf mér tækifæri, gerði ég allt sem ég gat til að halda skriðþunganum og festa stöðu mína. Í stuttu máli, það er engin töfrauppskrift hér - sambland af þrautseigju, nokkur tengsl og eins og með allt annað í lífinu, góð tímasetning og heppni. Meðal viðskiptavina minna get ég nefnt alþjóðleg grafísk teymi frá Disney, Weizmann-stofnuninni og Adobe, auk handfyllra fjölmiðlamiðstöðva, útvarpsstöðva og pósthúsa. “

Framlag Stern til 2019 NAB Sýna New York verður nokkur námskeið, „Focus on: Typography & Title Design“ og „Compositing with After Effects and Cinema 4D,“ sem bæði verða kynnt sem hluti af ráðstefnunni Post / Production. „Í fyrsta skipti minn kl NAB Sýna var fyrir 22 árum sem þátttakandi. Síðan, í 2005, kenndi ég fyrsta þingið mitt á ráðstefnunni Post / Production World. Ég mun alltaf muna eftir Ben Kozuch, forseta og meðstofnanda Framtíðarsamkeppni, sem gaf mér mitt fyrsta tækifæri. Síðan þá hef ég verið hluti af teyminu sem framleiðir viðburðinn og held áfram að tala á NAB og öðrum ráðstefnum. NAB Sýna er einn besti staðurinn til að koma á nýjum tengingum og styrkja núverandi net og ég tel samt vera mikilvægustu sýningu ársins.

„Texti er oft mikilvægasti þátturinn í myndbandsverkefnum en margir vanmeta margbreytileika þess að vekja bréf til lífsins. Á fyrsta fundinum mun ég einbeita mér að Typography og Title Design og sýna fram á margvíslegar aðferðir til að vinna með gerð í After Effects. Ég skal einnig sýna hvernig á að sameina texta og myndband í After Effects til að búa til töfrandi senur. 3D texti er líka stór hlutur, svo við munum pressa út ljós, áferð og teikna texta og sameina hann með öðrum 3D áhrifum. Ég ætla líka að verja tíma fyrir ligatur, inndrátt, kerning, glyph. Þessi tvöfalda lota er ætluð öllum sem vilja gera gerð læsilega og fallega og lífga hana í After Effects.

„Fyrir tónsmíðatímabilið mun ég sýna fram á hvernig hægt er að bæta flutningana sem koma út úr Cinema 4D með smá hjálp frá After Effects. Til dæmis er hægt að einangra þætti, vinna með mismunandi flutningskort, nota Take kerfið og jafnvel flytja út myndavélar og ljós. Þetta getur hjálpað til við að finessa niðurstöðuna á eftir stiginu, án þess að þurfa að endurtaka sig í hvert skipti sem þú vilt gera breytingar. Það eru einnig áhrif sem hægt er að beita á eftir stigi á skilvirkari hátt. Í þessari lotu lærir þú margvíslegar aðferðir til að bæta og flýta fyrir verkum þínum. Allt þökk sé þéttri samþættingu After Effects og C4D. Þessi lota er ætluð öllum sem vilja bæta 3D hlutum við myndbandið og samstilla það í pósti. “

Hvað framtíðaráætlun Stern varðar sagði hann mér að forgangsröðun hans væri eftirfarandi. „Búðu til fleiri titla á netinu á bæði ensku og hebresku. Kenna á ráðstefnum og hjálpa fólki sem er að stíga sín fyrstu skref í hreyfigrafík og hönnun. Vertu góður faðir og fjölskyldumaður. Haltu áfram að hlaupa og hlusta á tónlist og síðast en ekki síst, vera heilbrigð, brosa og ná þér í lagalistann minn á Netflix. “


AlertMe
Doug Krentzlin